Share:

Cửa cuốn tự động hiện nay đang rất được ưa chuộng vì nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại cửa cuốn nhái lại các loại cửa cuốn chính hãng. Vì thế, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau khi lựa chọn cửa cuốn tự động.
 

Thương hiệu cửa cuốn tự động

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng cửa cuốn nổi danh hiện nay từ các nhà cung cấp của Đức, Mỹ, Úc…Đây đều là những “đại gia” trong ngành sản xuất và cung cấp cửa cuốn. Các thương hiệu lớn thường có quy trình sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cao, chế độ bảo hành tốt nên người dùng có thể yên tâm về vấn đề bảo trì, bảo hành.

Trong đó, tiêu biểu có thể kể đến cửa cuốn austdoor của tập đoàn austdoor. Đây là loại cửa cuốn tự động chất lượng cao đã được phân phối nhiều năm tại thị trường Việt Nam với rất nhiều ưu điểm.

Kích thước cửa cuốn tự động

Đây cũng là một điều kiện tiên quyết để chọn được một tấm cửa cuốn thích hợp. Tại các cửa hàng cung cấp cửa cuốn có những loại hình cửa cuốn đượ được đặt hàng theo yêu cầu diện tích cửa của người dùng. Vì vậy, trước khi đi khảo sát các loại cửa cuốn, bạn cũng nên chủ động thực hiện thao tác đo đạc khung cửa cần lắp đặt tại công trình mình.

Tính năng hay nhu cầu sử dụng

Có yếu tố quyết định đến loại cửa cuốn tự động mà bạn chọn. Các loại hiện hành như: cửa cuốn chống cháy, cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn tốc độ cao, cửa cuốn tấm liền… đều có những chức năng riêng biệt thích hợp với từng đặc trưng công trình hay yêu cầu của người dùng. Vì thế, bạn cần dựa vào nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn được loại cửa cuốn thích hợp.

Các thông số kỹ thuật của cửa cuốn

Ngoài những thông tin trên, bạn cũng nên quan tâm đến các thông số kỹ thuật của cửa cuốn trước khi có ý định lắp đặt.

  • Thanh nan: có nhiều hình thức thanh nan trong suốt, khe thoáng lỗ hình oval, thoi, chữ nhật, màu sắc khác nhau, được làm từ vật liệu nhựa uPVC hay nhôm định hình không xoắn…
  • Thanh đáy: được làm bằng thép hợp kim, được thiết kế tùy thuộc vào diện tích cửa có tác dụng cân bằng trọng lực cho thân cửa.
  • Hộp che lô cuốn: Khung hộp che được làm bằng thép có độ dày 7,0mm, được bao bọc bởi một lớp vỏ thép mạ kẽm có độ dày 0,8mm.
  • Ray dẫn hướng: Được thiết kế bằng thép hình khối có độ dày 3,0mm đảm bảo độ cứng cho cửa khi vận hành. Kể cả trong những vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của gió bão lớn.
  • Hệ thống lo xo: Hệ thống cân bằng lò xo được đặt trong trục cuốn để hỗ trợ cho thân cửa. Các lò xo được thiết kế đáp ứng 25% yếu tố tải an toàn. Yếu tố an toàn này cho phép hoạt động của cửa an toàn hơn và dễ sử dụng.
  • Mô tơ: Điện áp sử dụng đảm bảo sức nâng  hợp lý giúp cửa vận hành mạnh mẽ và êm ái.
  • Hộp điều khiển: được sử dụng để phòng ngừa nhiều trường hợp bất trắc có thể xảy ra trong khi sử dụng cửa, người dùng có thể lắp đặt các hệ thống báo động hay phòng ngừa các tai nạn do hỏa hoạn, đột nhập… có thể xảy ra.

Trên đây là một số điểm bạn nên lưu ý khi có ý định lắp đặt cửa cuốn tự động. Mọi thắc mắc về cửa cuốn tự động bao gồm cả báo giá cửa cuốn hoặc thông số kỹ thuật, bạn đều có thể liên lạc với chúng tôi để được các nhân viên kỹ thuật tư vấn chi tiết hơn.

Cửa cuốn Hoàng Phương

Share:

Bài viết liên quan