Share:

Ngôi nhà của bạn không chỉ đẹp ở bởi noi thất bên trong sang trọng và đắt tiền, mặt bằng rộng rãi, kiến trúc sang trong hiện đại mà nó còn thể hiện ở phần thiết kế trang trí ngoại thất sao cho tạo ra được ấn tượng mạnh và có điểm nhấn lớn trong con mắt của người khác khi nhìn vào. Không thể thiếu đó chính là cánh cổng và hàng rào là hai yếu tố bên ngoài rất là quan trọng cần được quan tâm chú trọng trong khâu thiết kế và thẩm định.

1.  Về thẩm mỹ của hàng rào

Bạn có một hàng rào đẹp thì được gọi là thẩm mỹ tạo ra được cảm thân thiện cho mình và những người xung quanh. Một hàng được cho là đẹp phải phù hợp với thiết kế của ngôi nhà bên trong, chất liệu ngôi nhà cho đến kiểu dáng cũng như màu sơn chủ đạo cần phải có sự hài hòa nhất định. Tùy theo từng loại kiến trúc khác nhau của công trình, sở thích của gia chủ ngôi nhà qua đó người ta sẽ tư vấn thiết kế cho phù hợp theo phong thủy, sở thích, và mô-típ hiện đại, cổ điển, nặng nề, thanh thoát, hay theo cá tính của người gia chủ.

 

2. Về mặt an toàn của hàng rào

Khi nói đến hàng rào thì chắc hẳn chúng ta sẽ đều nghĩ ngay đến việc bảo vệ phần nào an toàn cho ngôi nhà của bạn. với một hàng rào có thiết kế chắc chắn thì sẽ tằng độ an toàn ngôi nhà bên trong cao lên hơn so với bình thường điều này có thể làm hạn chế những kẻ có ý đồ xấu đối với ngôi nhà của bạn nhất là hiện tượng trộm cắp tài sản đang diễn ra rất phức tạp như hiện nay.

Với một tường rào hàng rào làm bằng sắt cho dù phận họa tiết như thế nào cũng không thể để người có thể chui vào dễ dàng. Hoa sắt phải được thiết kế theo chiều dọc thay vì chiều ngang vì chiều ngang kẻ xấu hoàn toàn có thể trèo qua. Chiều cao của hàng rao cũng phải đủ cao để tránh sự đột nhập của kẻ xấu nhưng cũng không nên cao quá vì có thể tầng một của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng đến bối cảnh chung cuả ngôi nhà.

Tuy vậy, bạn nên tránh trường hợp kín cổng cao tường, vì đây chính là bạn đã vô tình đánh mất sự thân thiện với chính những người hàng xóm của bạn, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt hệ thống chiếu sáng ở phần cổng và thường xuyên chiếu sáng vào buổi tối để thuận lợi cho việc người khác đi đường, đó là cách bạn tạo nên cuộc sống hòa nhịp với hàng xóm láng giềng của bạn.

 

3. Về mặt phong thủy

Ngoài yếu tố thẩm mỹ và an toàn như đã nói ở trên của hàng rào mang lại. thì yếu tố về phong thủy chắc chắn chủ nhân ngôi nhà nào cũng hứng đến. thông thường người ta hay quan niện rằng: tường không quá cao so với nhà theo như trong kiến trúc học thì tường cao quá cũng là một điều không tốt, tường bao cao hơn cũng là điềm không lành, nó sẽ mang lại sự ngèo khó cho gia chủ tốt nhất không nên xây hàng rao quá thấp nhỏ hơn 1.5m hoặc cao hơn đọ cao này quá nhiều.

Ngoài ra, không nên xây hàng rào quá gần với gôi nhà vì điều này tạo ra cảm giác bức bối, vướng víu, chật không gian nhà, hạn chế khả năng của anh sáng và gió thổi vào nhà.

theo:banvenhadep

Share:

Thiết kế liên quan