Share:

Phong thủy là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nhà ở, nội thất cũng như lắp đặt cửa. Lắp đặt cửa hợp phong thủy mang ý nghĩa tạo sinh khí, rước tài lộc vào nhà. Ngược lại, lắp đặt cửa phạm phải những điều đại kị trong phong thủy; từ sức khỏe, sinh sống đế làm ăn đều có thể gặp xui xẻo. Dưới đây là 5 điều đại kị bạn nhất định phải tránh khi lắp đặt cửa cho gia đình hay cửa hàng, văn phòng làm việc.

Lắp đặt cửa hợp phong thủy: Tránh cửa chính đối diện cửa phòng ngủ

Trong phong thủy cũng như trong thực tế, cửa chính và cửa phòng ngủ có ý nghĩa hoàn toàn trái ngược nhau. Cửa chính là nơi đón tiếp khách, thường xuyên đi ra đi vào; và cũng có ý nghĩa là đón may mắn và tài lộc cho gia chủ. Trong khi cửa ngủ lại là cửa ngõ của không gian riêng tư, cần yên tĩnh và cần sự kín đáo.

Nếu lắp cửa phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ gây ra nhiều bất lợi về phong thủy: phá vỡ sự riêng tư; ngăn cản tài lộc lan tỏa ra không gian của cả ngôi nhà, ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ. Khi thiết kế nhà, lắp đặt cửa hợp phong thủy thì bạn phải thiết kế hai cửa này không đối xứng nhau. Trường hợp đã bị đối xứng, bạn có thể khắc phục bằng cách đặt tấm bình phong ngăn cách.

lắp đặt cửa hợp phong thủy

Không nên lắp đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Tránh lắp đặt cửa trước đối diện cửa sau

Nhiều ngôi nhà thường có cửa phía sau hay còn gọi là cửa hậu. Cửa sau mà đối xứng với cửa trường là một đại kị trong phong thủy; ảnh hưởng rất lớn đến may mắn và tài lộc của gia chủ. Bởi theo lắp đặt cửa hợp phong thủy; cửa trước đón tài lộc sẽ bị hút và tán tuột mất theo đường cửa sau. Vì vậy, cần thiết kế hai cửa này đối lệch nhau hoặc có bình phong để hóa giải sát khí.

Không lắp cửa phòng vệ sinh đối diện cửa chính

Phòng vệ sinh là nơi trút bỏ ô uế, ẩm thấp và thậm chí chứa mùi hôi. Mọi luồng sinh khí từ cửa chính đi vào nhà sẽ bị phá hỏng bởi luồng khí xấu của nhà vệ sinh. Cũng theo phong thủy, cửa chính đối diện cửa vệ sinh khiến gia chủ kém may mắn; ảnh hưởng sức khỏe và thậm chí gây bệnh tật. Chẳng phải tự nhiên mà vị trí đặt nhà vệ sinh thường là vị trí hung nhất trong nhà; bởi đó là giải pháp “lấy độc trị độc” theo phong thủy.

lắp đặt cửa hợp phong thủy

Lắp đặt cửa hợp phong thủy cần tránh đối xứng cửa chính với cửa phòng vệ sinh

Cửa đối xứng gương là đại hung

Gương lắp đặt trong nhà sẽ tạo cảm giác rộng rãi, hiện đại nhưng sẽ là đại kị nếu bạn lắp sai vị trí. Gương được gắn liền với cụm từ “gương soi bóng ma”; nghĩa là đại diện cho những điềm xui và những điều xấu xa. Hơn nữa, gương còn đặc tính là phản chiếu; nếu đặt đối diện cửa có thể đẩy hết may mắn, tài lộc quay trở lại ra ngoài. Bạn nhất định không được lắp gương đối xứng với cửa phòng ngủ, phòng bếp, cửa chính…

Cửa chính không lắp đối xứng bếp

Trong phong thủy có quan niệm “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”; nghĩa là nhìn thấy bếp ngay khi mở cửa chính sẽ làm hao hụt về tài sản. Vì vậy mà một trong những đại kị khi lắp đặt cửa hợp phong thủy là tránh cửa chính đối xứng bếp. Trường hợp không thể thay đổi vị trí của bếp, bạn cần xây dựng vách ngăn hoặc đặt các tấm bình phong.

Thiết kế, lắp đặt cửa thuận theo phong thủy rất quan trọng. Ngày nay, phong thủy đã trở thành yếu tố không thể thiếu khi xây dựng nhà ở. Để lắp đặt cửa chuẩn phong thủy, bạn cần được các chuyên gia tư vấn. Chúc bạn có một tổng thể kiến trúc, hệ thống cửa bảo vệ lắp đặt chuẩn phong thủy nhất; mang đến nhiều tài lộc nhất. Và khi có nhu cầu lắp đặt cửa, bạn nhớ gọi Cửa Hoàng Phương Phú Thọ nhé!

Share:

Xu hướng thiết kế 2017

Bài viết liên quan